LỄ HỘI NỮ TƯỚNG LÊ CHÂN 2024 – KHI CINEMATIC KẾT HỢP CÙNG VỚI YẾU TỐ SỬ THI

Ngày 17/3/2024 vừa qua, Lễ hội Truyền thống Nữ tướng Lê Chân 2024 với chủ đề “Nữ Tướng Miền Cửa Biển” được thực hiện bởi ekip Viettimes Media phối hợp cùng UBND Thành phố, UBND Quận Lê Chân đã diễn ra tốt đẹp.
LỄ HỘI NỮ TƯỚNG LÊ CHÂN 2024
Hình ảnh khai mạc sự kiện “LỄ HỘI NỮ TƯỚNG LÊ CHÂN 2024”
Mọi khâu chuẩn bị từ sân khấu, kịch bản và các tiết mục nghệ thuật đã được thực hiện vô cùng công phu. Đặc biệt, tại lễ hội năm nay, lần đầu tiên khán giả Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung đã được đắm chìm vào không gian lễ hội với những công nghệ điện ảnh hiện đại nhất, những công nghệ và thiết bị đã được sân khấu hoá với Mapping 3D trên màn nước ngay tại sân khấu. Hệ thống âm thanh mô phỏng không gian đa chiều đã được đạo diễn Trần Trung và ekip phối hợp khéo léo và tài tình. Tạo nên trải nghiệm khó phai trong lòng khán giả.
LỄ HỘI NỮ TƯỚNG LÊ CHÂN 2024 - KHI CINEMATIC KẾT HỢP CÙNG VỚI YẾU TỐ SỬ THI
Hình ảnh sân khấu hoá bằng công nghệ Mapping 3D tại sự kiện
Ba bài hát cho 2 chương sử thi, gồm: “Người Con Gái An Biên, Nữ Tướng Miền Cửa Biển, Tiếng Vọng Núi Thiêng” đã được Đạo diễn/Nhạc sĩ Trần Trung kết hợp với nhà soạn nhạc người Pháp gốc Ý Riccardo Cocciante ca sĩ Gemma Nguyễn – Thạc sĩ thanh nhạc của Học Viện âm nhạc Aldredo Casella, L’Aquila, Italy sáng tác và thể hiện. Giọng hát đầy nội lực của ca sĩ Gemma Nguyễn kết hợp cùng với những nhạc cụ dân tộc như đàn tranh, sáo trúc, đàn nguyệt, đàn nhị…thể hiện được những chương sử thi hào hùng và đầy mạnh mẽ. Tái hiện chân thực những giai đoạn của cuộc đời nữ tướng từ khi sinh thành, cầm quân chiến đấu và tới lúc hi sinh.
LỄ HỘI NỮ TƯỚNG LÊ CHÂN 2024 - KHI CINEMATIC KẾT HỢP CÙNG VỚI YẾU TỐ SỬ THI
Tiết mục nghệ thuật đặc sắc được mang tới bởi Tổng đạo diễn Trần Trung và ekip Viettimes Media
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Hoàng Linh – Chủ tịch UBND quận Lê Chân, Tp.Hải Phòng, nhấn mạnh, công đức của Nữ tướng Lê Chân đến nay vẫn in đậm trong tâm thức của người dân Hải Phòng.
Toàn thể ekip Viettimes Media rất lấy làm vinh dự khi được đồng hành cùng UBND Thành phố Hải Phòng, UBND Quận Lê Chân và bác ban, ngành, đoàn thể của “Thành phố Hoa Phượng Đỏ” đã tổ chức lễ hội “Nữ Tướng Miền Cửa Biển” rất thành công.