ĐĂNG CAI HỘI NGHỊ LẦN THỨ 45- HỘI LIÊN HIỆP KÍNH VÀ THỦY TINH ĐÔNG NAM Á

Ngày 25/09/2023 tại Nha Trang đã diễn ra Hội nghị lần thứ 45 Hội các nhà sản xuất kính và thủy tinh ASEAN ( AFGM ) với sự tham gia của hơn 300 đại biểu đến từ 26 quốc gia dưới sự phối hợp tổ chức giữa Vietglass và Ekip tổ chức sự kiện Viettimes Media. 

Hội nghị lần thứ 45 của Hội Liên hiệp Kính và Thủy tinh Đông Nam Á ( AFGM) đã chính thức khai mạc vào ngày 25/9, tại Khánh Hòa, Nha Trang.

                                                                                                          Hình ảnh tại sự kiện

AFGM là tên viết tắt của Liên Hiệp các nhà sản xuất kính và thủy tinh ASEAN, được thành lập ngày 31/10/1977 tại Manila, Philipine với mục đích :

  • Thúc đẩy các mối quan hệ  hợp tác giữa các nhà sản xuất kính và thủy tinh trong khối ASEAN và các tổ chức đồng nghiệp khác trên thế giới.
  • Đẩy nhanh sự  tiến bộ của ngành công nghiệp thủy tinh trong khu vực ASEAN thông qua quảng bá giới thiệu sản phẩm mới, công nghệ mới.
  • Chia sẻ và gắn kết các mối quan tâm chung của các thành viên.
  • Hỗ trợ hoặc tham gia vào các cơ hội hoặc các dự án trong khối các nước ASEAN
  • Xây dựng và  đề xuất các chính sách với chính phủ các nước ASEAN, nhằm khuyến khích phát triển ngành công nghiệp kính và thủy tinh trong cộng đồng ASEAN hướng tới các công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường và tính thẩm mỹ cao, phục vụ cuộc sống con người.

Trải qua 40 năm kể từ ngày thành lập, AFGM đã đạt được những thành công đáng ghi nhận với việc tập hợp được 5 thành viên từ các quốc gia Đông Nam Á gồm  Indonesia, Malaysia, Philipin, Thái Lan và Việt Nam và trở thành một tổ chức ngành nghề có uy tín trong khu vực và quốc tế bằng việc thu hút hàng trăm lượt khách quốc tế hàng năm tới tham dự Hội nghị thường niên của AFGM, góp phần thúc đẩy tích cực vào sự phát triển chung của ngành kính và thủy tinh thế giới và của từng thành viên của tổ chức.

Hình ảnh tại sự kiện

Hiệp hội Kính và Thuỷ tinh Việt Nam (tên viết tắt làm Vieglass), thành lập ngày 16 – 10 – 2004 tại Hà Nội, tự hào trở thành thành viên chính thức của AFGM từ tháng 10/2009. Để hội nhập sâu hơn với các nước trong khu vực, năm 2010 Hiệp hội Kính và Thủy tinh Việt Nam tham gia là thành viên của Liên Hiệp hội Các nhà sản xuất thủy tinh Đông Nam Á (ASEAN Federation of Glass Manufacturers – AFGM) bao gồm các nước: Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Liên tiếp các năm 2012, 2017, Hiệp hội Kính và Thủy tinh Việt Nam đã đứng ra đăng cai làm nước chủ nhà cho Hội nghị Kính và Thủy tinh Đông Nam Á lần thứ 36 và lần thứ 41 (ASEAN Glass Conference). Sự kiện được tổ chức thành công với sự tham dự của các Quan chức các Bộ Ngành, và hơn 200 khách quốc tế đến từ hơn 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Năm 2019, hội đồng AFGM đã giao cho Hiệp hội Kính và Thủy tinh Việt Nam giữ chức Chủ tịch và Tổng thư ký luân phiên của tổ chức này trong nhiệm kỳ 2019-2021.

Hình ảnh tại sự kiện

Với gần 300 đại biểu là các nhà sản xuất, gia công, cung cấp nguyên liệu, thiết bị, công nghệ thủy tinh đến từ 26 quốc gia trên thế giới tham dự sự kiện quan trọng của ngành công nghiệp kính và thủy tinh khối các nước ASEAN.  Năm 2023, Hội nghị Thủy tinh ASEAN lần thứ 45 được tổ chức tại Việt Nam với mục đích mang đến những giải pháp, công nghệ và thiết bị mới nhất có thể đồng hành cùng các nhà sản xuất và chính phủ trong việc cắt giảm nhiều khí nhà kính hơn trong sản xuất thủy tinh cho các nhà sản xuất, chế biến, kinh doanh và cung cấp thủy tinh. Chủ đề năm nay “Tương lai Net Zero của chúng ta” là mục tiêu để tất cả chúng ta hướng tới một thế giới hòa bình và hòa hợp. Đây cũng là lần thứ 3 Việt Nam đăng cai tổ chức sau hai lần tổ chức thành công và nhận được sự ủng hộ trước đó.

Tại hội nghị lần này, Viettimes Media được Hội Liên hiệp Kính và Thủy tinh Việt Nam ( Vietglass) tin tưởng giao trọng trách phối hợp tổ chức hội nghị kết hợp chuỗi các sự kiện chào đón các đại biểu đến từ 26 quốc gia trên khắp thế giới.

Trên vai trò là chủ nhà đăng cai, ban tổ chức lựa chọn Khánh Hòa, Nha Trang là địa điểm diễn ra hội nghị và chuỗi các hoạt động trong quy mô chương trình. Đây là nơi có đủ sự hội tụ những nét đặc trưng văn hóa Việt Nam đồng thời không kém phần sôi động, hòa nhập hơi thở thế giới, phù hợp với chương trình hội nghị cùng các hoạt động tham quan, khám phá văn hóa của các đại biểu khi tới Việt Nam.

Với số lượng hơn 300 vị khách quốc tế với lịch trình bay khác nhau, ekip Viettimes Media đã trao đổi, chia sẻ cùng Vietglass sắp xếp kế hoạch tiếp đón một cách chuyên nghiệp, bài bản tạo ấn tượng tốt với các đại biểu khi tới Việt Nam.

Nha Trang trong khoảng thời gian tháng 9, 10 là mùa mưa trong năm cùng địa hình ngay sát biển, các chuỗi hoạt động trong sự kiện đa phần được tổ chức ngoài trời, ê- kip đã liên tục làm việc, cập nhật tình hình thời tiết và lên các phương án, sẵn sàng triển khai, phản ứng kịp thời đảm bảo các hoạt động diễn ra tốt đẹp nhất.

Hình ảnh tại sự kiện

Nha Trang là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất Việt Nam, được thiên nhiên ưu đãi những bờ biển, vùng vịnh, bên cạnh đó là những công trình kiến trúc lịch sử mang đậm dấu ấn văn hóa của người Chăm, cùng những nét đặc trưng như múa Chăm, ẩm thực, phong cách kiến trúc,…

Chính vì vậy, bên cạnh công tác chuẩn bị phiên họp diễn ra thành công đảm bảo tính chuyên nghiệp, hiệu quả, ekip  đã kết hợp làm việc, lên ý tưởng, thực hiện các chương trình nghệ thuật đưa văn hóa Việt Nam tới gần hơn với bạn bè quốc tế cùng trải nghiệm thời kỳ hoàng kim của Vương quốc Chăm Pa, cùng hòa mình vào dòng chảy lịch sử trong không gian kiến trúc với những câu chuyện lịch sử, điệu múa cổ truyền.

Hình ảnh tại sự kiện

Chuỗi hoạt động trong khuôn khổ sự kiện diễn ra từ ngày 25/9 đến ngày 29/9, toàn bộ ekip Viettimes Media đã làm việc tập trung cao độ, phối hợp cùng đơn vị Vietglass tổ chức Hội nghị lần thứ 45 của Hội Liên hiệp Kính và Thủy tinh Đông Nam Á ( AFGM) diễn ra thành công hiệu quả, đem lại những trải nghiệm và ấn tượng tốt đẹp của các vị khách quốc tế tới Việt Nam.