Flycam là gì? Lợi ích của flycam đem lại

Flycam là những thiết bị bay không người lái điều khiển từ xa, có camera và được sử dụng với mục đích ghi hình những cảnh quay từ xa hoặc trên cao. Flycam cho ra đời những thước phim, thước hình bao quát mà không loại máy quay nào có thể có được. Flycam sử dụng trong sự kiện thực sự đã đem lại những kết quả thị giác cực kì độc đáo, hỗ trợ tăng cảm xúc của người xem.

1. Quay, chụp từ góc nhìn trên cao

Đây là công dụng phổ biến nhất của Flycam mà ai cũng biết. Những máy ảnh truyền thống bị hạn chế bởi góc chụp. Nhưng Flycam thì khác. Nó cho những hình ảnh, thước phim với góc chụp từ trên cao vô cùng độc đáo. Giờ đây, những người yêu công nghệ sẽ được thỏa sức sáng tạo ở mọi độ cao, mọi góc chụp nhờ Flycam.

Cũng nhờ những bức ảnh flycam, các doanh nghiệp và các đơn vị có thể dễ dàng PR sản phẩm, công trình của mình. Bởi những bức ảnh đẹp, độc, lạ sẽ thu hút khách hàng hơn là những tấm ảnh “xưa cũ”.

2. Khảo sát công trình xây dựng

Nếu bạn muốn cái nhìn toàn cảnh về công trình hay dàn khoan dầu khí mà không cần phải sử dụng trực thăng thì Flycam là giải pháp hiệu quả nhất. Vì Flycam giúp giảm thiểu chi phí, thời gian. Chỉ cần một lượt bay là bạn đã có những bức ảnh tổng quát tất cả những vị trí bạn mong muốn.

3. Trợ thủ đắc lực cho ngành báo chí, truyền thông

Các phóng viên thường gặp nạn khi đang tác nghiệp tại những nơi có chiến tranh hay địa hình hiểm trở. Đây là những thông tin không quá xa lạ đối với chúng ta. Hay trong các trường hợp nguy hiểm khác, tính mạng của họ cũng có thể bị đe dọa. Vậy làm thế nào để giải quyết được vấn đề nhức nhối này?

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển. Họ không cần phải tự thân thâm nhập vào chiến trường hay leo trèo trên địa hình hiểm trở. Thay vào đó, họ có thể sử dụng flycam để ghi lại những hình ảnh mà họ muốn. Lợi ích của Flycam không chỉ dừng lại ở đó. Nó còn cung cấp cho phóng viên cái nhìn toàn cảnh hơn, rõ ràng hơn.

4. Hỗ trợ tìm kiếm cứu nạn

Flycam có thể giúp đội cứu hộ tìm kiếm cứu nạn. Sử dụng trực thăng vừa tốn kém vừa khó tiếp cận được hiện trường. Còn flycam có thể thâm nhập vào sâu bên trong để tìm kiếm nạn nhân một cách nhanh nhất. Nó sẽ truyền hình ảnh trực tiếp về trung tâm cứu nạn. Nó giúp đội cứu hộ xác định được vị trí và tìm cách giải thoát được nạn nhân. Lợi ích của flycam quả thật hữu ích khi có thể cứu được người.

5. Canh gác biên giới

Biên giới luôn là vùng nhạy cảm của mỗi quốc gia. Vì vậy, bảo vệ biên giới chính là bảo vệ quốc gia. Tuy nhiên, việc nhập cư trái phép và buôn lậu xuyên biên giới hiện nay vẫn còn nhức nhối. Và mỗi quốc gia đã và đang tận dụng lợi ích của flycam để hỗ trợ công tác bảo vệ biên giới. Thay vì phải canh gác ngày lẫn đêm, flycam là giải pháp tối ưu hơn cả.