Vì sao gọi event là nghề cân não?

Hiện nay, tổ chức sự kiện là một nghề chiếm được khá nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Hầu như chúng ta nghĩ, người làm event phải là những người có đầu óc cực kỳ linh hoạt, luôn có những ý tưởng đầy đột phá, sáng tạo, đam mê và năng động. Nhưng để tổ chức một sự kiện thành công, đòi hỏi người làm sự kiện phải trải qua “những pha cân não” cực kỳ căng thẳng. Ngoài những yếu tố mang tính lý thuyết như sức khỏe, kỹ năng, kiến thức…bạn còn rất cần có một “tinh thần thép”. Vậy cần phải “cân não” ở những bước nào?

1. Lên ý tưởng cho một chương trình

Điều này không phải là dễ, đòi hỏi người làm event phải có kỹ năng suy nghĩ, phân tích và khái quát ý tưởng nhanh để chọn ra ý tưởng phù hợp nhất cho chương trình.

2. Đàm phán với khách hàng

Những người làm event thường được gọi là “làm dâu trăm họ”. Họ luôn phải suy nghĩ làm cách nào để “quản lý” được khách hàng và sự kỳ vọng của khách hàng.

3. Đàm phán với nhà cung cấp

Một sự kiện được tổ chức cần phải làm việc với rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ khác nhau, mỗi nhà cung cấp là một mắt xích trong chuỗi vận hành sự kiện, nếu như một mắt xích bị đứt thì dây chuyền lập tức bị ảnh hưởng và có thể không tiếp tục được nữa. Vậy làm cách nào để đàm phán và quản lý được nhiều nhà cung cấp cùng một lúc thì điều đó cũng làm không ít dân event đau đầu.

4. Và cuối cùng

Event là gì? Sự thành hay bại của một sự kiện không phải là bạn cố gắng ra sao mà là liệu khách hàng có biết đến sự kiện của bạn và tham gia không? Việc tổ chức sự kiện có nghĩa là có sự tham gia của nhiều người và bất kỳ sự cố nào xảy ra cũng có nguy cơ ảnh hưởng đến nhiều người. Và đương nhiên, nếu bạn làm không tốt thì bạn hiểu hiệu ứng đám đông có sức mạnh như thế nào rồi đấy!
Chính vì những điều đó mà dân làm event phải cân não suy nghĩ để tìm ra hướng giải quyết sao cho thỏa đáng nhất, tốt nhất. Để được như thế thì bạn cần phải trải nghiệm nhiều để rút ra bài học cho bản thân!