Concept, chủ đề sự kiện là gì?

1. Concept sự kiện là gì?

Concept sự kiện là ý tưởng chủ đạo, xuyên suốt toàn bộ sự kiện, từ trang trí cho đến setup dàn dựng và các hoạt động trong sự kiện. Concept chứa đựng định hướng và mục tiêu tổ chức, mang đến nhận thức cho người nhận. Có thể có nhiều idea trong cùng một concept và có link đến nhau, tạo nên một thể thống nhất cho toàn chương trình.

Khi muốn truyền tải một thông điệp về sản phẩm thông qua sự kiện thì phải xây dựng một ấn tượng trong đầu những người tham dự hội nghị, người Tổ chức sự kiện không thể quả qua cách xây dựng Concept sự kiện và chủ đề cho sự kiện của mình.

2. Chủ đề sự kiện là gì?

Theme (chủ đề) sự kiện là diện mạo của tổ chức sự kiện bao hàm tất cả những gì liên quan đến phần nhìn như cách trang trí, setup, màu sắc, bố cục… trong sự kiện.

Chúng ta có thể hiểu nôm na rằng Concept là xương sống, các ý tưởng con là những xương sườn còn Theme là bộ da. Như vậy Theme là cái trực quan, đập vào mắt người tham dự còn Concept thì phải thông qua những gì diễn ra ở Event làm cho người tham dự cảm nhận được nó.

3. Vì sao cần chuẩn bị ý tưởng lên kế hoạch tổ chức sự kiện?

Truyền tải thông điệp của doanh nghiệp: Ý tưởng tổ chức sự kiện có nhiệm vụ xâu chuỗi các hoạt động nhỏ thành 1 hoạt động đồng nhất, giúp truyền tải thông điệp của sự kiện một cách trọn vẹn nhất. Hạn chế sự lan man, gây khó hiểu và điều quan trọng là không gây được ấn tượng cho người tham dự.

Giúp sự kiện diễn ra một cách thuận lợi: Một ý tưởng tốt sẽ giúp các đơn vị tổ chức có thể lập kế hoạch một cách rõ ràng, xây dựng cho mình một quy trình xử lý và một chương trình chỉn chu, hoàn hảo.
Tạo ấn tượng với khách mời: Đối với một sự kiện quá đơn điệu và nhàm chán điều hiển nhiên sẽ không gây được sự thích thú cho người tham dự. Sẽ rất khó thu hút được khách mời khi sự kiện của bạn không đủ sự độc đáo, ấn tượng và thỏa mãn họ. Chính vì điều đó, bất kỳ sự kiện nào cũng cần xây dựng cho mình một ý tưởng để tổ chức thật tốt.
Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp: Sự kiện càng diễn ra tốt đẹp, càng thành công, sẽ càng gây được tiếng vang điều quan trọng là thông điệp của doanh nghiệp cũng sẽ được truyền tải rõ ràng. Từ đó dễ dàng nâng tầm nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

4. Điểm khác nhau giữa concept sự kiện và idea sự kiện

Concept sự kiện: là ý tưởng tổng xuyên suốt toàn chương trình/sự kiện. Nó mang ý nghĩa chung bao quát bao gồm từ ý tưởng, setup, trang trí hay những điều kiện để làm nổi bật Concept của chương trình/sự kiện. Concept sự kiện có thể bao gồm nhiều idea, mỗi idea sẽ tương hỗ nhiều vấn đề nhưng chung quy vẫn là làm bật Concept sự kiện.
Idea sự kiện: là những nhánh ý tưởng bổ trợ phục vụ cho Concept sự kiện. Idea có thể đến từ những thứ nhỏ nhất, gần gũi nhất, tạo nên linh hồn cho chương trình. Từ đó giúp bạn phát triển chương trình bay bổng, chỉ cần có được một key moment chất lượng cũng đủ khiến người tham dự phải “mắt chữ o miệng chữ a” về độ tuyệt vời.