Lên ý tưởng cho Concept sự kiện và Chủ đề

Một sự kiện thu hút sẽ được sự quan tâm không chỉ đến từ vị trí của khách mời mà nó còn thu hút lượng truyền thông lớn. Cùng chúng tôi tìm hiểu sự cần thiết của ý tưởng cho sự kiện cũng như làm thế nào để thực hiện ý tưởng đó.

1. Sự cần thiết của ý tưởng concept đối với sự kiện

Ngày nay có muôn hình vạn trạng sự kiện, mỗi sự kiện đều nhằm đến một đối tượng khách hàng khác nhau, thông qua sự kiện, doanh nghiệp truyền tải thông điệp về hình ảnh, về truyền thông, về tiếp thị sản phẩm, từ đó thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng mới, trực tiếp hoặc gián tiếp tăng doanh thu bán hàng, tạo dựng hình ảnh cũng như uy tín thương hiệu.

Một sự kiện có ý tưởng khác biệt sẽ đem lại sự thu hút đối với người tham dự, đem lại ấn tượng mạnh mẽ về doanh nghiệp, giúp nhận diện thương hiệu và thực hiện được mục tiêu tổ chức.
Lên concept sự kiện là phần quan trọng hàng đầu trong các bước tổ chức sự kiện bởi vì nó như kim chỉ nam định hướng cho việc triển khai sự kiện của chúng ta. Một Event mà không có Concept không khác gì một con thuyền không có bánh lái vì mọi thứ sẽ rất dàn trải, chồng chéo, làm cho người tham dự không hiểu được ý đồ của nhà tổ chức Event.

Để một Concept thuyết phục được người đầu tư cho tổ chức sự kiện thì đội tổ chức sự kiện phải có những ý tưởng độc đáo, mới lạ, có tính khả thi. Người làm Event phải hiểu tính chất, cách định vị của sản phẩm, hiểu đối tượng khách hàng của sản phẩm đó muốn gì, quan tâm đến điều gì… thì mới có được những Concept “đo ni đóng giày” cho sản phẩm. Một Concept vừa tốt vừa phù hợp, không khác gì gãi đúng chỗ ngứa của người đầu tư tổ chức sự kiện, chắc chắn nó sẽ giúp Event team của bạn vượt qua “cửa ải” đầu tiên.

2. Làm sao để lên concept sự kiện và chủ đề cho sự kiện?

Thông thường cần phải có nhiều buổi họp brainstorming nghiêm túc mới có thể lên ý tưởng cho concept và chủ đề sự kiện. Để buổi brainstorming thành công thì tất cả người tham dự phải có lượng thông tin về sự kiện đầy đủ như nhau trước thi tham gia. Và biểu đồ mindmap chính là một công cụ hiệu quả để dễ dàng lên ý tưởng.

3. Viettimes – Nơi giúp bạn có concept ý nghĩa và đặc biệt

Hiện nay các doanh nghiệp thường đưa ra yêu cầu về chủ đề và yêu cầu agency suy nghĩ concept hoặc ngược lại, Viettimes cũng đã từng thực hiện hàng trăm sự kiện với yêu cầu như vậy và đều đạt được thành công rực rỡ, qua đó thể hiện được năng lực cũng như kiến thức của Viettimes trong việc tổ chức sự kiện, luôn nghiêm túc làm việc và trái ngọt là thành công cùng sự hài lòng của khách hàng.
Tự hào hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành tổ chức sự kiện, chúng tôi luôn giải quyết được những vấn đề mà bạn đặt ra cho chúng tôi. Với đội ngũ nhân lực trẻ đầy nhiệt huyết chúng tôi luôn không ngừng tìm kiếm, học hỏi, sáng tạo để cho ra những ý tưởng mới mẻ phù hợp xu hướng ngày nay. Bạn cần sự truyền thống trang nghiêm chúng tôi có. Bạn cần sự hiện đại công nghệ chúng tôi có. Bạn cần sự năng động sáng tạo chúng tôi có. Còn chần chờ gì hãy liên hệ ngay Viettimes để lên kế hoạch ý tưởng ngay hôm nay.