Top 9+ ý tưởng tổ chức sự kiện theo chủ đề 2023

Điều gì thu hút nhất của một sự kiện? Đó là ý tưởng tổ chức sự kiện. Lên một kế hoạch về ý tưởng tổ chức sự kiện theo chủ đề như thế nào để thu hút người tham dự và đạt hiệu quả cao trong truyền thông? Quá nhiều vấn đề cần đặt ra khi tổ chức sự kiện, lên kế hoạch ý tưởng cho sự kiện. Cùng Viettimes giải đáp những vấn đề này nhé và điểm qua top 10 ý tưởng tổ chức sự kiện mới mẻ của năm 2023.
Chuẩn bị ý tưởng sự kiện là một điều cần thiết để giúp các doanh nghiệp xây dựng một sự kiện thành công và hiệu quả.

1. Ý tưởng tổ chức sự kiện teabreak (tiệc trà)

Tiệc trà có thể coi là một bữa tiệc nhẹ gồm bánh ngọt, trái cây, đi kèm với đồ uống như nước hoa quả, nước ngọt và đặc biệt là trà. Trong tiệc teabreak, mọi người có thể tự do đi lại, thưởng tiệc và trao đổi trò chuyện với nhau.
Do tính chất linh động, nên ý tưởng tiệc trà thường được áp dụng cho các sự kiện hội thảo, hội nghị, hoặc các sự kiện sinh nhật, khai trương…

2. Tổ chức du lịch team building

Tổ chức du lịch team building tuy không phải là một ý tưởng mới, tuy nhiên nó vẫn luôn là lựa chọn cực tốt dành cho sự kiện doanh nghiệp. Một chương trình kết hợp được rất nhiều nội dung với nhau, xen kẽ là những trò chơi giúp gắn kết tinh thần đồng đội, làm việc nhóm.
Cách tổ chức chương trình là sử dụng các trò chơi đội nhóm với sự hỗ trợ của người dẫn chương trình và đồ dùng game, người chơi sẽ hoàn thành những thử thách được giao. Hình thức tổ chức này đòi hỏi số lượng người tham gia lớn, chia ra được ít nhất 2 đội để cùng nhau cạnh tranh giành chiến thắng.

Hoạt động du lịch team building phù hợp với mọi đối tượng, có nhiều ý tưởng tổ chức để bạn lựa chọn với nhiều trò chơi hấp dẫn. Chương trình này tạo ra được bầu không khí sôi động, giúp tăng sự gắn kết giữa các thành viên với nhau. Do đó, nó rất phù hợp với những sự kiện dành cho nhân sự của doanh nghiệp, các đoàn thể, tổ chức, hội nhóm.
Địa điểm để tổ chức du lịch team building cũng rất phong phú, không bị hạn chế, nó phù hợp với cả không gian ngoài trời và không gian trong nhà

3. Ý tưởng tổ chức sự kiện phong cách lễ hội hóa trang

Với những buổi lễ tổng kết năm, tiệc sinh nhật, hoặc các sự kiện truyền thông nội bộ thì ý tưởng lễ hội hóa trang là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Trong sự kiện kiểu này, khách mời sẽ được yêu cầu hóa trang thành một nhân vật nổi tiếng, đó có thể là nhân vật hoạt hình, trong truyện cổ tích, hoặc bất kỳ nhân vật nào mà khách mời ưa thích. Để bữa sự kiện thêm phần thú vị, bạn có thể khéo léo lồng ghép các cuộc thi diễn kịch, trình diễn thời trang… để tăng thêm trải nghiệm cho khách mời.

4. Ý tưởng bữa tiệc hoàng gia

Bữa tiệc hoàng gia là một ý tưởng tổ chức sự kiện mà ở đó, mọi thứ sẽ được trang trí theo phong cách cung điện. Người tham gia sẽ diện những bộ trang phục dạ hội cổ điển, hòa mình vào bầu không khí lãng mạn như ở Châu u.
Các nội dung có thể xuất hiện trong bữa tiệc hoàng gia như: Khiêu vũ cùng bạn nhảy, bữa tiệc ngọt, chương trình đấu giá, văn nghệ hoàng gia. Vì hình thức tổ chức này đòi hỏi rất nhiều ở khâu chuẩn bị cá nhân nên nó sẽ phù hợp với những sự kiện nội bộ của doanh nghiệp nhiều hơn.
Địa điểm tổ chức nên lựa chọn không gian trong nhà, thuận tiện cho mọi người di chuyển và thay đồ và có chỗ để ngồi nghỉ ngơi.

5. Ý tưởng tổ chức sự kiện phong cách bữa tiệc ánh sáng

Ý tưởng sự kiện phong cách bữa tiệc ánh sáng sẽ được hiểu theo đúng nghĩa đen của nó. Không gian tiệc sẽ là sự hoành tráng của hàng nghìn ánh nến, hành trăm ánh đèn hoặc là những hình ảnh được máy chiếu 2D, 3D chuyên nghiệp…

Ý tưởng tổ chức sự kiện này sẽ kết hợp giữa ánh sáng và các điệu nhạc cực kỳ sôi động, thậm chí nhiều đơn vị còn mời các DJ biểu diễn để tăng cường trải nghiệm và kích thích các giác quan cho khách mời. Sẽ không còn gì tuyệt hơn khi bạn có thể tự do nhảy, ca hát và đắm mình trong không gian của ánh sáng và âm nhạc.

6. Sự kiện lễ hội mùa đông

Lễ hội băng giá với ý tưởng trang trí không gian đầy tuyết trắng, biến không gian hội trường trở lên lãng mạn, giải nhiệt cho một mùa hè nắng oi ả. Để tổ chức được ý tưởng này thành công bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của những máy tạo tuyết nhân tạo. Nếu kinh phí không cho phép, bạn vẫn có thể trang trí hội trường bằng tone trắng với những hình ảnh liên quan đến tuyết và mùa đông.
Ý tưởng tổ chức lễ hội băng giá được áp dụng vào những sự kiện giáng sinh, tiệc cuối năm, tiệc tất niên hoặc ngày lễ dành cho thiếu nhi.

7. Ý tưởng tổ chức sự kiện phong cách tiệc đồ ngọt

Về cơ bản thì tiệc đồ ngọt khá giống tiệc với Tea Break. Trong bữa tiệc, các đơn vị tổ chức vẫn sẽ chuẩn bị bánh ngọt, bánh kẹo và trà để mời khách. Tuy nhiên, để gây ấn tượng với khách mời tham dự, bữa tiệc sẽ được trang trí bằng các màu sắc rực rỡ, đi kèm hình ảnh của các loại bánh kem, kẹo ngọt. Các buổi tiệc này rất phù hợp với các sự kiện sinh nhật, hoặc liên hoan nội bộ…

8. Ý tưởng câu chuyện cổ tích

Khu vườn cổ tích với những nhân vật bước ra từ những câu chuyện, hay trang trí theo concept bong bóng sắc màu là ý tưởng luôn thu hút với đối tượng trẻ nhỏ. Bạn cũng có thể chọn một câu chuyện cổ tích nhất định để làm chủ đề chương trình và triển khai nội dung và phong cách trang trí theo câu chuyện đó.
Một số ý tưởng thú vị để tổ chức sự kiện theo câu chuyện cổ tích như: Cừu non và sói xám, nàng bạch tuyết, Aladin và thần đèn,…

9. Sự kiện bữa tiệc màu sắc

Gọi chung là bữa tiệc màu sắc bởi bạn có thể chọn lấy bất kỳ một màu sắc nào đó để làm chủ đạo cho chương trình. Màu sắc đó sẽ xuyên suốt trong mọi chi tiết từ trang trí, trang phục, nội dung. Bởi mỗi màu sắc lại thể hiện một ý nghĩa và truyền tải một thông điệp khác nhau.

Ví dụ: Tiệc đỏ thường được dùng để bày tỏ tình yêu, tiệc mừng nên sẽ được dùng cho sự kiện khai trương, khởi công, khánh thành, lễ noel,.. Hay Tiệc vàng sẽ mang đến ý nghĩa kỷ niệm, chào mừng nên sẽ dùng vào sự kiện tiệc tất niên, tiệc tri ân,…