Tổ chức hội chợ triển lãm như thế nào?

Hội chợ là một ý tưởng luôn được các sự kiện ra mắt sản phẩm lựa chọn bởi đây sẽ là nơi mà doanh nghiệp có thể giới thiệu các dịch vụ để với khách hàng. Trong chương trình này thường được kết hợp với chương trình ca nhạc, các sự kiện giảm giá, gameshow trao thưởng để thu hút người tham gia.
Quy mô tổ chức hội chợ thường lớn, với sự tham gia của khách hàng, đối tác. Hầu hết các sản phẩm, ngành hàng đều có thể lựa chọn ý tưởng tổ chức này để quảng bá hình ảnh thương hiệu đến khách hàng hiệu quả hơn.

1. Tính chất định kỳ tổ chức hội chợ triển lãm

Thông thường, tổ chức hội chợ triển lãm quy mô lớn và vừa được một đơn vị đứng lên tổ chức định kỳ tại một địa điểm, thời gian thích hợp. Với quy mô nhỏ và vừa, thường sẽ do các thương nhân, doanh nghiệp kết hợp tổ chức và thực hiện. Tại hội chợ, triển lãm có sự tham gia đồng thời của nhiều doanh nghiệp, tổ chức với đa dạng các chủ đề như nội dung văn hoá nghệ thuật, chính trị, kinh tế, sản phẩm, dịch vụ, công nghệ,…

2. Quy mô hội chợ triển lãm

Có 4 quy mô sự kiện hội chợ triển lãm phổ biến hiện nay: tập hợp các doanh nghiệp thuộc sở hữu của người Việt Nam, kinh doanh buôn bán tại Việt Nam; tập hợp các doanh nghiệp thuộc sở hữu của người nước ngoài, kinh doanh buôn bán tại Việt Nam; tập hợp các doanh nghiệp nước ngoài, chưa gia nhập thị trường Việt Nam hoặc kết hợp các nhóm doanh nghiệp trên.

3. Cách thức tổ chức hội chợ triển lãm

Doanh nghiệp, tổ chức có thể trực tiếp tổ chức hoặc thông qua hợp đồng dịch vụ tổ chức hội chợ, triển lãm. Để tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại tại Việt Nam cần được đăng ký và được xác nhận bằng văn bản của cơ quan quản lý nhà nước về thương mại tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại.

Một đặc trưng của hội chợ triển lãm thương mại đó là cho phép bán hàng, ký kết hợp tác. Việc bán hàng sản xuất trong nước tại các cuộc hội chợ diễn ra như các hoạt động mua bán thông thường. Tổ chức hội chợ triển lãm sẽ có sự tham dự của truyền thông giúp doanh nghiệp khẳng định giá trị của sản phẩm, đồng thời tăng thêm niềm tin của người tiêu dùng với sản phẩm.